Hướng dẫn đánh cờ tướng Asia99 Tobet88 thắng ngay ván đầu

Cờ tướng Asia99 Tobet88 luôn là sân chơi được nhiều anh em đón nhận trong thời gian qua. Với cách chơi khá đơn giản, tương tự như cách chơi cờ tướng truyền thống nhưng tiện lợi và phổ biến hơn. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ toàn bộ luật chơi và cách chơi. Chính vì thế chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi cờ tướng online miễn phí ngay tại Tobet88.

Sơ lược thông tin cơ bản về cờ tướng Asia99 Tobet88

Cờ tướng Asia99 Tobet88 là một trò chơi truyền thống có từ lâu đời, mô phỏng lại trận chiến của 2 phe đối địch nhau. Trò chơi này thường phát triển mạnh mẽ ở các nước Đông Nam Á, với một cái tên thân quen là cờ úp.

Khám phá cờ tướng Asia99 Tobet88 
Khám phá cờ tướng Asia99 Tobet88

Cách chơi cờ tướng Asia99 Tobet88 khá đặc biệt, một đội quân sẽ bao gồm các binh lính và tướng. Di chuyển theo các đường kẻ sẵn để vượt chiến hào, qua sống đánh chiến cung tướng của đối thủ.

Người chơi nào chiếu tướng trước sẽ dành chiến thắng chung cuộc. Trò chơi này người chơi cần nắm chắc kỹ năng và chiến thuật sao cho vừa phòng thủ vững vàng mà vẫn chiếm được lợi từ quân địch.

Tại Tobet88 người chơi sau khi thắng sẽ nhận được tiền thưởng của chính bàn thắng của mình tương ứng với tỷ lệ cược ban đầu. Nhờ những yếu tố khác biết trên đã tạo được sự ấn tượng mạnh với khách hàng, giúp thu hút hàng loạt người tham gia trải nghiệm.

Tìm hiểu chi tiết về siêu phẩm cờ tướng Asia99 Tobet88

Nhà phát hành Tobet88 đã mang một siêu phẩm đến với hội viên, với phong cách mới lạ nhưng vẫn đầy đủ tinh hoa của cờ tướng. 

Được đánh giá là trò chơi khó, phức tạp, cần rất nhiều kỹ năng để xử lý tình huống. Vì thế tiếp theo đây chúng tôi sẽ đưa đến toàn bộ thông tin về thể loại game này. Giúp quý anh em dễ dàng nắm bắt thông tin phù hợp trong cuộc chiến sắp tới.

Một bộ cờ tướng tiêu chuẩn như thế nào?

Bàn cờ tướng Asia99 Tobet88 được thiết kế theo hình chữ nhật. Như vậy sẽ có 9 đường dọc và 10 đường ngang chia bàn cờ thành 90 điểm nhỏ. Ở giữa bàn cờ sẽ có một dòng sông chia cắt 2 đội quân với nhau. Ở mỗi đội sẽ có 1 Cửu cung nằm ở giữa, được tập hợp từ 4 ô nhỏ với các đường kẻ dọc kết hợp với đường chéo. 

Bàn cờ tướng Asia99 Tobet88 cơ bản
Bàn cờ tướng Asia99 Tobet88 cơ bản

Theo quy ước, sẽ có 2 đội quân đại diện cho đỏ và đen có thể là xanh lam hoăc trắng tùy theo sở thích người chơi lựa chọn. Theo đó bên đỏ sẽ được đánh số từ 1 đến 9 và bên đen sẽ được đánh số ngược lại để thuận tiện cho 2 người chơi quan sát.

Mỗi 1 bộ cờ tướng sẽ cố định 32 quân cờ, bao gồm 16 quân đen và 16 quân đỏ. Trong đó chia thành 7 loại quân hàm khác nhau, tùy theo từng quân sẽ có di chuyển và tấn công khác nhau. Cụ thể mỗi mỗi quân có giá trị và số lượng như sau:

Quân Số lượng Giá trị
Tướng/Soái 1
2 2
Tượng 2 2,5
Xe 2 10
Pháo 2 5
2 4.5
Tốt 5 Tính 1 khi chưa qua sông.

Tính 2 khi đã qua sông.

Hướng dẫn di chuyển của quân cờ tướng Asia99 Tobet88

Sau khi đã phân biệt được từng quân trong cờ tướng Asia99 Tobet88, thì bây giwof hãy cùng chúng tôi nắm bắt cách di chuyển của từng quân. Điều này khá đơn giản, chỉ cần bạn chú ý là đã có thể dễ dàng trải nghiệm ngay trong lần đầu tiên.

Các quân cờ ở vị trí bàn đầu khi chưa di chuyển
Các quân cờ ở vị trí bàn đầu khi chưa di chuyển
 • Quân tướng chỉ có thể đi từng đường ngang, dọc, chéo trong Cửu cung. Tướng đều không được di chuyển ra bên ngoài cung của mình..
 • Quân Sĩ sẽ di chuyển theo đường chéo, trong phạm vi cung để bảo vệ quân tướng.
 • Quân tượng mỗi một bước sẽ đi được 2 ô theo đường dọc hoặc ngang. Và chỉ di chuyển trong phạm vi bàn cờ của mình và không được qua sông.
 • Quân xe có thể di chuyển trên toàn bộ bàn cờ, theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo chủ ý của bạn. Trong điều kiện trước mặt khoogn bị quân nào đứng chắn.
 • Quân mã sẽ đi theo hình chữ L, cụ thể là 2 bước dọc 1 bước ngang.
 • Quân pháo sẽ đi tương tự quân xe, di chuyển tùy ý trên bàn cờ. Trong trường hợp pháo nhảy qua đầu 1 quân của đối thủ, quân đó sẽ chết và rời khỏi bàn cờ.
 • Quân tốt sẽ di chuyển theo từng ô một, và chỉ có thể đi theo đường thẳng. Khi đã qua sông thì có thể di chuyển ngang hoặc dọc trong phạm vi 1 bước.

Cách ghi chú bước đi của quân trên bàn cờ

Trong quá trình chơi cờ tướng Asia99 Tobet88, để kiểm soát được các bước di chuyển của quân, hệ thống sẽ ký hiệu ngay tại bàn cờ. Bạn có thể lần theo đó để biết các bước tiếp theo sẽ xử lý như thế nào để tối ưu.

Cách ghi chú bước đi của quân trên bàn cờ
Cách ghi chú bước đi của quân trên bàn cờ

Cách ghi lại sự dịch chuyển của quân cờ tướng Asia99 Tobet88

 • Dấu chấm (.) là tấn
 • Dấu gạch ngang (–) là bình
 • Dấu gạch chéo (/) là thoái

Quân cờ được viết tắt theo các ký hiệu như sau:

 • Tướng là Tg
 • Sĩ là S
 • Tượng là T 
 • Xe là X
 • Pháo là P
 • Mã là M
 • Tốt hoặc Binh là B

Cách bắt quân trong cờ tướng online miễn phí

Một trong những bước khá quan trọng trong cờ tướng Asia99 Tobet88 chính là bắt quân. Người chơi nào bắt được quân đối phương càng nhiều thì khả năng thắng càng cao. Như vậy làm sao để bắt quân?

 • Khi có quân của bạn di chuyển đến giao điểm, mà quân của đối thủ đứng sẵn tại đó. Lúc này bạn có thể bắt quân đó, và đứng tại ngay vị trí quân bị bắt.
 • Quân của mình sẽ không bắt quân mình hoặc chủ động giao quân mình cho đối thủ. Ngoại trừ quân soái hay còn gọi là tướng lĩnh.
 • Đối với quân bị bắt sẽ trực tiếp rời khỏi bàn cờ, và không quay lại.

Ván cờ tướng Asia99 Tobet88 kết thúc trong các trường hợp sau:

Việc giành lấy chiến thắng trong trận đấu cờ tướng luôn là điểm vinh quang cho các hội viên. Có khá nhiều trường hợp sẽ dẫn đến sự kết thúc của trận đấu, cụ thể như sau:

 • Chiếu tướng: Trường hợp này xuất hiện khi bạn bắt được tướng của đối thủ.
 • Hết nước đi: Trong trận đấu, nếu đối phương không thể di chuyển bất kỳ quân hợp lệ. Sẽ tính là kết thúc ván và phần thưởng sẽ thuộc về bạn.
 • Toàn bộ trận đấu, 2 bên đã đi hết 120 bước nhưng vẫn không phân thắng thua thì trận đấu được tính là hòa
 • Khi một bên cấm chiếu tướng liên tục quá 10 lần thì ván cờ sẽ kết thúc.
 • Đối thủ vi phạm luật cờ tướng và bị xử thua.
 • Khi xuất hiện người chơi đầu hàng, hoặc tự thoát ván đấu sẽ bị xử thua.
 • Tổng thời gian trận đấu kết thúc, tức là trong khoảng thời gian nhất định mà bạn không đi thêm bước nào nữa sẽ tính là thua.

Chia sẻ kinh nghiệm tích lũy các cao thủ

Tuy vậy, việc kiếm được nguồn lợi nhuận cao từ trò chơi này, không đơn thuần là hiểu luật chơi. Mà còn là kinh nghiệm thực chiến, các bí quyết rút ra từ những bàn thua từ trước. Đó mới là tinh hoa để bạn đạt được thành công. 

Kinh nghiệm tích lũy khi chơi Cờ tướng Asia99 Tobet88
Kinh nghiệm tích lũy khi chơi Cờ tướng Asia99 Tobet88

Cờ tướng Asia99 Tobet88 luôn là nơi các cao thủ đến và thử thách bản thân với nhiều cấp độ khác nhau. Chính vì thế, các anh lớn đều không tiếc chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên mới, để họ nhanh chóng tăng thực lực. Để có dịp quyết đấu với nhau trong thời gian gần nhất.

Bí kíp nhỏ trong quá trình đấu cờ bạn lưu ý

Trong mỗi bước đi cờ tướng Asia99 Tobet88, người chơi cần tính toán thật tỉ mỉ, soi xét độ thiệt hơn. Kiên trì với từng bước của quân cờ để đạt được thành công lớn. Vì thế, một vài chi tiết nhỏ bạn cần lưu ý trong trận đấu. Tránh bị đối phương đánh chiếm một cách nhanh chóng.

 • Trong một trận đấu, bạn phải ưu tiên mở quân ở hàng trên. Sau đó mới từ từ di chuyển đến hàng dưới.
 • Trong trường hợp cần thiết, hi sinh vài quân cờ nhỏ để bảo vệ tướng là điều cốt yếu.
 • Bạn có thể phòng thủ bằng các quân Xe/Pháo, dễ di chuyển, phòng thủ cao.
 • Chú ý sự linh hoạt và chuyển đổi của các quân để dồn đối thủ vào thế bí, không để họ mở quân quá rộng.
 • Tinh thần luôn vững vàng không dao động trước các thế tấn công hay phòng thủ của đối phương.

Điều quân ra lộ để tạo thế tấn công

Ở đầu trận chiến cờ tướng Asia99 Tobet88 bạn có thể định sẵn bạn thuộc phe phòng thủ hoặc tấn công. Để có sự chuẩn bị ở các nước đi đầu, như vậy mới tạo được lợi thế mạnh. Đối với các quân như Xe, Pháo, Mã cần nhanh chóng di chuyển đến các điểm thuận lợi.

 • Quân Xe đến thông lộ 2,4, hoặc 6,8.
 • Quân Pháo bố trí kèm theo các quân khác để tạo vững thế tấn công. Ví dụ như thế trận được nhiều cao thủ sử dụng là tiền xe – hậu pháo – mã kề bên.
 • Quân mã sẽ được đến các vị trí trung lộ như 3 hoặc 6 để phòng thủ. Cùng lúc đó phối hợp với các quân khác tấn công đối phương.

Phân tích thế cờ trước khi chọn mục tiêu tấn công

Trong cờ tướng Asia99 Tobet88 nếu bạn chủ động đi trước có khả năng thắng khá cao. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng dành các bước đầu, bạn hãy phân tích thật kỹ các thông tin cũng như thế trận. Sau đó, nhìn toàn cuộc, xem thử nếu bước các bước như bạn tính, thì các bước tiếp theo sẽ xuất binh như thế nào.

Nên kết hợp đầy đủ giữ tấn công và phòng thủ, không nên ỷ y đánh nhanh thắng nhanh. Nếu bị bắt trúng sơ hở, việc thua sẽ gần như trong chớp mắt và bạn sẽ rơi ngay vào thế bị động.

Luôn luôn điều quân chuẩn bị tiếp viên trước khi tấn công địch

Dù là ở bất cứ trường hợp nào, bạn cũng cần tạo đường lui cho chính mình. Mỗi quân cờ đều có vị trí và thế mạnh khác nhau. Bạn hãy tận dụng thật tốt vai trò của quân để tạo được thế trận hoàn hảo. 

Không nên bỏ quên bất kỳ quân cờ nào tại bàn cờ. Luôn luôn dự phòng các quân gần nhất để trường hợp tiếp viện nhanh tránh thiệt hại quá lớn.

Đánh giá chi tiết sân chơi cờ tướng Asia99 Tobet88

Tại sao giữa vô vàn sân chơi cờ tướng đang được phát hành trên thị trường, mà các anh em vẫn lựa chọn đến với Tobet88 để trải nghiệm. Để được như vậy, chắc chắn nhà phát hành đã tích hợp, nâng cấp sân chơi mới lạ, phục vụ đúng nhu cầu của người chơi. Cụ thể:

Đánh giá sân chơi cờ tướng Asia99 Tobet88
Đánh giá sân chơi cờ tướng Asia99 Tobet88
Ưu điểm Nhược điểm
 • Sảnh game được thiết kế theo màu sắc, phong cách trung cổ mang hơi hướng thời xưa. Các quân cờ và bàn cờ được thiết kế nổi, người chơi sẽ cảm nhận như đang cầm quân cờ trong thực tế.
 • Dễ dàng kết nối với nhiều cao thủ cờ ở khắp mọi nơi, thậm chí là ở nước ngoài.
 • Thời gian trả thưởng siêu tốc, hệ thống tính tỉ mỉ chuẩn xác. Không gặp bất kỳ trường hợp thiếu sót nào trong quá trình cược.
 • Thử sức với nhiều level khác nhau, mỗi level sẽ có phần thưởng tăng dần theo cấp độ.
 • Đôi khi link truy cập bị yếu, khó đăng nhập trong giờ cao điểm.

A&Q: Chủ đề cờ tướng Asia99 Tobet88

Sự hấp dẫn và lôi cuốn của sảnh game này đã tạo nên một sân chơi sáng tạo hoàn hảo cho các thành viên của chúng tôi. 

Và chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận những đóng góp, yêu cầu và câu hỏi của người chơi để làm cho nó trở nên tốt hơn. Với suy nghĩ này, chúng tôi thực hiện chương trình giao lưu nho nhỏ, giải đáp vài thắc mắc được gửi về nhiều nhất ngay trong bài viết hôm nay.

Trải nghiệm game cờ tướng  Asia99 Tobet88 có tính phí không?

Đến với cờ tướng Asia99 Tobet88, bạn không hoang mang hoặc lo lắng về chi phí. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hội viên tham gia miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ tiền vốn cho các mức cược ăn thưởng của chính bạn. Ở đây sẽ có khá nhiều mức cược từ thấp cho đến lớn, tùy theo kinh nghiệm lẫn kỹ năng mà chọn một mức phù hợp với bản thân nhé.

Cách nào để tăng thêm tiền thưởng cược?

Khi tham gia game cờ tướng Asia99 Tobet88, ngoài mức thưởng do tỷ lệ cược bạn có thể sử dụng một vài cách sau để tăng thêm tiền thưởng về túi nhé:

Cách tăng thêm thưởng cược cờ tướng
Cách tăng thêm thưởng cược cờ tướng
 • Sử dụng thêm các chương trình ưu đãi dành riêng cho sảnh game.
 • Sử dụng mã code khi có sự kiện lớn.
 • Áp dụng các mã hoàn trả được nhà phát hành ra mắt.
 • Đăng ký hoàn cược giúp bảo vệ nguồn vốn trong tay.

Có cần làm gì sau khi thắng để nhận thưởng?

Điều đặc biệt tại cờ tướng Asia99 Tobet88 chính là sau khi chiến thắng, hệ thống sẽ tự động tính tiền và trả thưởng cho hội viên. Số tiền thưởng sẽ cộng thêm tiền khuyến mãi, hoàn trả, vé tăng cược,…. sau đó chuyển thẳng vào ví game hội viên. Sau đó, người chơi có thể tích lũy để sử dụng tiếp trong các ván cược tiếp theo, hoặc rút thành tiền mặt để xài. 

Lời kết

Mọi thông tin về cờ tướng Asia99 Tobet88 đều đã được chúng tôi liệt kê ngay trong bài viết hôm nay. Mong rằng sẽ hỗ trợ ít nhiều trong quá trình đánh cược  suôn sẻ và dễ dàng chiến thắng hơn. Chúc các anh em có phút giây giải trí bất tận, lấy lấy phần thưởng cực lớn về tay.

>>> Xem thêm: Cá cược bóng đá Tobet88 – Kinh nghiệm thắng từ ván đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *